Tạp chí nước ngoài là một trong những nguồn tài liệu khá hay và hữu ích cho các bạn trong việc luyện đọc & học được thêm nhiều điều bổ ích. Phần lớn các tạp chí này đề là các bạn có phí ở nước ngoài, đó cũng chính là lý do tại sao nó không được phổ biến nhiều cho các bạn học sinh/sinh viên ở Việt nam.

Tại sachphotos.com – để hỗ trợ các bạn học IELTS Online hiệu quả, các tài liệu này sẽ được update thường xuyên và chia sẻ FREE cho các bạn nhé 💝

Tạp chí nước ngoài có gì đặc biệt?

Đương nhiên nó cũng chỉ là tạp chí thôi ^^ kiểu như na ná báo giấy tuổi trẻ của Việt Nam vậy. Tuy nhiên, thường thì các tạp chí này sẽ được chia thành nhiều ngách, mỗi ngách nó chỉ phục vụ một lượng đọc giả cố định thôi.

Chính vì thế mà lượng kiến thức của nó sẽ bao trùm hầu hết các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Và đương nhiên là nội dung của nó sẽ đi sâu vào việc phân tích chi tiết, nên sẽ phù hợp với các bạn đang muốn nghiên cứu sâu vào lĩnh vực đó nhé.

Trong việc học IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ thì việc luyện các bài đọc trong các báo nước ngoài này cũng rất là cần thiết ha. Vì khá nhiều bài đọc ở trong các bài thi này sẽ sử dụng nội dung của các tạp chí nổi tiếng này. Chưa kể, việc đọc một cách thường xuyên sẽ giúp các bạn làm quen và nắm được một lượng từ vựng khá lớn trong lĩnh vực đó.

Đây là một số tạp chí tài liệu hỗ trợ có phí khá tốt cho quá trình học cũng như cung cấp lượng lớn kiến thức cho các bạn nhé:

Các tạp chí nước ngoài nổi tiếng nên đọc:

  • Tạp chí The Economist:

Tạp chí the economist
Tạp chí the economist

The Economist là ấn bản tin tức của Anh về các vấn đề quốc tế được xuất bản hàng tuần. Tạp chí thuộc Economist Newspaper Ltd, và được biên tập tại City of Westminster, London, Anh. Ấn bản được thành lập năm 1843 bởi James Wilson. Hiện tại, tờ The Economist có lượng ấn bản trên toàn cầu là 1,6 triệu bản trên khắp các khu vực North America, Latin America, United Kingdom, Continental Europe, Asian Pacific, Middle East Africa.

— Link tải: The Economist

  • Fast Company:

Tạp chí Fast Company
Tạp chí Fast Company

Tạp chí này thuộc lĩnh vực kinh doanh, kinh tế.

Các bài viết sẽ hướng đến cung cấp cho người đọc các kiến thức kinh nghiệm để vận hành doanh nghiệp thành công trong thời đại công nghệ. Fast Company là một trong những tờ báo dễ đọc nhất về kinh doanh. Nội dung đa dạng trải dài từ các cuộc phỏng vấn những doanh nhân thành đạt đến những câu chuyện , chia sẻ của các chuyên gia. Vì thế mà văn phong cũng có phần học thuật hơn.

— Link tải: Fast Company Magazine

  • Reader ‘s Digest:

Tạp chí Reader's Digest
Tạp chí Reader’s Digest

Reader’s Digest là tạp chí nổi tiếng với những câu chuyện truyền cảm hứng của những con người ở khắp nơi trên thế giới.

Bạn đọc được ở tạp chí này, từ những câu chuyện giản dị của những con người đang ngày đêm cống hiến cho đời , cho đến những bài viết truyền cảm hứng của những người thành đạt.

— Link tải: Reader’s Digest

  • New Scientist – Tạp chí nước ngoài nổi tiếng về khoa học:

Tạp chí Newscientist
Tạp chí Newscientist

New Scientist là tạp chí tiếng Anh xuất bản hàng tuần, đăng tải về tất cả các khía cạnh của khoa học và công nghệ.

Đây là một tạp chí rất thường được lấy bài để dùng trong IELTS Reading. Với lối viết đầy màu sắc khoa học, văn phong đậm chất academic, bạn sẽ cảm thấy dường như cảm thấy IELTS Reading là một trò đùa sau khi đọc xong các tạp chí này.

— Link tải: Tạp chí New Scientist

  • Harvard Business Review:

báo Harvard Business Review
Tạp chí Harvard Business Review

Harvard Business Review được xuất bản từ năm 1922 bởi Nhà xuất bản Trường Kinh doanh Harvard, trực thuộc Trường Kinh doanh Harvard. Đây là tạp chí nguyệt san dành cho những người hành nghề kinh doanh.

— Link tải: Harvard Business Review

  • Financial Times:

Báo Financial Times
Báo Financial Times

Financial Times (FT) là một tổ chức quốc tế nhật báo được in trong bảng rộng và xuất bản kỹ thuật số tập trung vào kinh doanh và kinh tế các vấn đề thời sự. Có trụ sở tại London, Anh, tờ báo này thuộc sở hữu của công ty mẹ của Nhật Bản, Nikkei , với các văn phòng biên tập chính trên khắp Anh, Hoa Kỳ và lục địa Châu Âu.

Sachphotos.com sẽ tổng hợp lai rai báo này cho mọi người nha.

— Link tải: Finincial Times